Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất

Hướng dẫn cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất

2.6/5 - (5 bình chọn)

Chắc hẳn bạn cũng biết, cúng sao giải hạn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu đã từng tìm hiểu, bạn sẽ biết lễ cúng này nhằm hóa giải vận xui, những gì đen đủi có thể xảy ra trong tương lai. Thông thường, lễ cúng sao giải hạn sẽ diễn ra vào đầu năm. Vậy bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa?

Ý nghĩa của lễ cúng sao giải hạn

Trên thực tế, rất nhiều người vẫn chưa biết tại sao lại phải làm lễ cúng dâng sao giải hạn. Để biết tại sao nên làm lễ cúng này vào đầu năm, bạn cần nắm được ý nghĩa của nó.

Ảnh 1: Lễ cúng sao giải hạn có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta (Nguồn: Internet)

Ảnh 1: Lễ cúng sao giải hạn có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi chúng ta (Nguồn: Internet)

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ biết mỗi năm, mỗi người sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh. Trong đó, có trường hợp sao tốt, có trường hợp sao xấu. Nếu gặp phải sao xấu thì điều chúng ta cần làm là làm lễ dâng sao giải hạn. Thực chất, có tất cả là 9 ngôi sao và mỗi năm sẽ là một ngôi sao khác nhau.

Do đó, cứ 9 năm thì các ngôi sao sẽ lại luân phiên trở lại. Thế nhưng, trong cùng một năm, giới nam và giới nữ có cùng tuổi lại có sao chiếu khác nhau. Một năm nào đó, chúng ta gặp sao xấu thì năm đó sẽ rất xui xẻo. Có thể là:

 • Gặp nhiều chuyện không may mắn
 • Ốm đau, bệnh tật nhiều
 • Gặp phải tai nạn
 • Công việc, sự nghiệp không thuận buồm xuôi gió,…

Và khi đó, người ta gọi là vận hạn. Và để giảm vận hạn, người xưa thường thực hiện các lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành dâng sao giải hạn hàng tháng tại chùa. Và bạn cũng có thể làm lẽ ngoài trời ngay tại nhà mình. Việc này nhằm mục đích xin Thần linh phù hộ cho gia đình, cho con cháu hay cho chính mình,… mạnh khỏe, bình an, thành đạt.

Có những sao chiếu mệnh nào?

Như người xứ đã nói thì có 9 ngôi sao chiếu mệnh. Và mỗi ngôi sao chỉ xuất hiện vào ngày nào đó nhất định của tháng. Do đó, tùy vào từng sao mà chúng ta có ngày dâng sao giải hạn như sau:

 • Sao Thái Dương: Xuất hiện vào ngày 27 hàng tháng
 • Sao Thái Âm: Xuất hiện vào ngày 26 hàng tháng
 • Sao Mộc Đức: Xuất hiện vào ngày 25 hàng tháng
 • Sao Vân Hán: Xuất hiện vào ngày 29 hàng tháng
 • Sao Thổ Tú: Xuất hiện vào ngày 19 hàng tháng
 • Sao Thái Bạch: Xuất hiện vào ngày 15 hàng tháng
 • Sao Thuỷ Diệu: Xuất hiện vào ngày 21 hàng tháng
 • Sao La Hầu: Xuất hiện vào ngày 8 hàng tháng
 • Sao Kế Đô: Xuất hiện vào ngày 18 hàng tháng
Ảnh 2: Bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa? (Nguồn: Internet)

Ảnh 2: Bạn đã biết cách làm lễ cúng sao giải hạn chưa? (Nguồn: Internet)

Và mỗi sao khác nhau sẽ có văn khấn cúng dâng sao giải hạn khác nhau. Chẳng hạn như: Bài cúng giải hạn sao Thổ Tú, văn cúng giải hạn sao Kế Đô, văn khấn cúng giải hạn sao Thái Dương,… Vậy bạn đang gặp sao chiếu mệnh nào? Sao chiếu mệnh đó tốt hay xấu. Nếu xấu, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách làm lễ cúng sao giải hạn nhé!

Bật mí cách làm lễ cúng sao giải hạn

Chắc hẳn bạn cũng biết, khi làm bất cứ một nghi lễ thờ cúng gì, chúng ta đều phải đảm bảo độ chính xác cao. Đặc biệt là khâu chuẩn bị và các bài văn khấn. Tất nhiên, cách làm lễ cúng sao giải hạn cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tham khảo cách làm lễ dâng sao giải hạn dưới đây:

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn

Dĩ nhiên, khi làm lễ cúng một dịp nào đó, chúng ta không thể bỏ qua bước chuẩn bị lễ vật. Vậy theo bạn, lễ cúng dâng sao giải hạn cần có những gì?

Cụ thể, lễ cúng sao giải hạn cần có những lễ vật sau:

 • Hương, hoa và 5 loại quả
 • Trầu sau
 • Tiền vàng
 • Rượu, gạo và muối
 • Nước

Văn khấn cúng dâng sao giải hạn

Khi tìm kiếm văn khấn trên Internet, bạn có thể thấy nhiều phiên bản khác nhau. Do đó, chúng ta rất dễ lựa chọn dính những bài khấn nội dung sai. Nếu bạn chưa biết văn khấn dâng sao giải hạn chính xác nhất, bạn có thể tham khảo bài mẫu dưới đây:

Tùy theo tên sao hạn chiếu mệnh của mình mà thay đổi lá sớ nội dung khác nhau. Sau đó, bạn đốt 3 nén hương rồi quỳ lạy 3 lạy và đọc theo bài khấn mẫu sau:

Ảnh 3: Mẫu văn khấn cúng sao giải hạn cho các loại sao (Nguồn: Internet)

Ảnh 3: Mẫu văn khấn cúng sao giải hạn cho các loại sao (Nguồn: Internet)

Sau khi làm lễ xong, bạn cần phải chờ cho hương tàn. Tiếp theo, chúng ta sẽ mang tiền vàng, văn khấn và bài vị đi hóa.

Cách làm lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú

Trước khi tìm hiểu về văn khấn giải hạn sao Thổ Tú, bạn nên biết một số thông tin về sao này. Như thông tin trên, chúng ta có thể thấy sao Thổ Tú xuất hiện vào 19 âm lịch hàng tháng. Và khi gặp sao này, chúng ta có thể dùng Kim tiết. Ví dụ như:

 • Đeo trang sức đá quý
 • Sử dụng một số loại ngọc Phong thủy như: Kim cương, thạch anh trắng,..

Như vậy, vào tối 19 hàng tháng, bạn nên tiến hành làm lễ sao giải hạn. Cụ thể, chúng ta cần đặt bàn thờ theo hướng chính Tây. Sau đó, trên bàn thờ sẽ được đặt 5 cây nến hoặc 5 cây đèn và bố trí theo vị trí hướng sao hiện.

Thông thường, việc cúng dâng sao giải hạn Thổ Tú sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 1 âm lịch. Vì theo người xưa thì đây là thời điểm mà sao Thổ Tú giáng hạ. Và bạn có thể tiến hành lễ cúng vào khoảng 20 – 22h. Đây là thời gian tốt nhất, còn nếu không thể, chúng ta cũng có thể cúng sớm hơn. Sau khi đã chuẩn bị lễ vật cúng và bày trí bàn thờ xong, bạn chờ cho đến giờ tốt nhất. Tiếp đó, bạn có thể thực hiện với bài văn khấn giải hạn sao Thổ Tú dưới đây:

Ảnh 4: Mẫu văn khấn giải hạn sao THổ Tú (Nguồn: Internet)

Ảnh 4: Mẫu văn khấn giải hạn sao THổ Tú (Nguồn: Internet)

Trên đây chính là cách làm lễ cúng sao giải hạn chính xác nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Vậy bạn đang cần giải hạn sao nào? Hãy lựa chọn mẫu văn khấn dâng sao giải hạn chuẩn nhất nhé!

Chia sẻ bài viết

0898778797